Sơn Nước

Sơn nước là gì ?, những điều bạn cần biết khi chọn sơn nước


Sơn nước có thể không phải là lựa chọn quá xa lạ với ngôi nhà của bạn, tuy nhiên chúng ta lại chưa hoàn toàn hiểu hết về loại vật liệu này.Vì vậy trangtrinhatayninh.com mong rằng thông qua bài viết này, sẽ giúp bạn hiểu hơn về sơn nước.

Sơn nước là gì?

Sơn nước thực chất là một hỗn hợp gồm có chất tạo mảng, chất màu, dung môi và các chất phụ gia. Chất tạo mảng và chất tạo màu cùng kết hợp với nhau giúp sơn nước bám trực tiếp lên bề mật tường. Trong khi dung môi có tác dụng hòa tan các chất này với nhau tạo thành 1 hỗn hợp thống nhất.

Sơn nước thuộc nhóm vật liệu xây dựng hoàn thiện, nghĩa là được dùng như những bước cuối cùng để bảo vệ vầ tăng tính thẩm mĩ cho các công trình nhà phố, biệt thự, chung cư,…

Son-nuoc-gia-re
Sơn nước bảo vệ và tăng tính thẩm mĩ cho công trình của bạn

Ưu – nhược điểm của sơn nước

Bởi vì tính kinh tế mà sơn nước mang lại nên không khoa trường khi nói đây là loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhất. Sơn nước  rẻ và rất đa dạng, chúng ta có thể sẽ rất phân vân khi lực chọn màu sơn phù hợp cho công trình giữa bảng màu vô cùng phong phú khi không nắm rõ về trang trí nội thất. Chưa kể đến hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu sơn nước khác nhau để bạn có thể lựa chọn, những màu sơn mới có thể sử dụng từ việc trộn 2 hay nhiều màu có sẵn khác nhau.

sơn nước nhiều màu sắc
Sơn nước vô cùng phong phú, đa dạng

Khi thi công, chúng ta có thể sử dụng nhều phương pháp thông thường như lăn, phun, nhúng đối với sơn nước. Vật liệu này cũng có thể sử dụng đối với nhiều về mặt và chất liệu khác nhau như tường nhà, kim loại, gỗ, thủy tinh,…

Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta không thích sử sụng sơn nước vì chúng để lại mùi hôi lâu dài do dung môi. Đối với môi trường có độ ẩm cao, sơn nước sẽ cần rất nhiều thời gian để khô. Chưa kể đến sau khi sơn khô, bạn cũng cần thời gian dài để công trình có sử dụng sơn khử hết mùi hôi của sơn. Nếu không mùi từ sơn nước sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

sơn nước giá rẻ
Có thể sử dụng nhiều phương pháp thông thường với sơn nước

Hiện tại ngoài các loại sơn dung môi trước đây, chúng ta còn có thêm lựa chọn về sơn có dung môi là nước. Việc sử dụng dung môi là nước sẽ giúp bạn khắc phục được phần nào khuyết điểm trên vì để màng sơn khô lại, dung môi là nước thoát ra sẽ giảm mùi khó chịu so với các dung môi khác, thân thiện mới môi trường hơn, giảm nguy cơ cháy nổ. Do vậy cũng giảm được chi phí bảo hiểm và an toàn hơn cho người sử dụng.

Không giống như trước, các sản phẩm sơn nước hiện nay đã được cải tiến. Chúng có khả năng bám dính hơn, chống dính nên việc lau chùi trở nên dễ dàng hơn, chống thấm và thân thiện hơn với môi trường.

Tầm quan trọng của việc am hiểu về sơn nước

Lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất chú không phải tốt nhẩt. Tùy theo khả năng tài chính, công trình là nhà phố hay chung cư, biệt thự mà bạn đưa ra quyết định phù hợp.Việc hiểu biết về sơn nước sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi “nên chọn sản phẩm có giá bao nhiêu là tốt nhất?”, “ sản phẩm nên có tính năng gì?”, “dịch vụ kèm theo nào là tốt nhất?” hay thậm chí là “màu sơn nào thì phù hợp?”. Việc cân đối những câu hỏi đó sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho công trình của mình.

Phát huy tốt nhất các tính năng của sơn nước. Việc này phải dựa vào sự chuẩn xác trong quá trình thi công về vật liệu, nhiệt độ, độ ẩm, thời gian chờ giữa các giai đoạn. Tránh được các lãng phí không đáng có. Điều này có thể do việc giám sát thi công chưa chặt chẽ, không hiểu rõ về sơn nước.

Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm sơn nước. Với kinh nghiệp lâu năm trong việc thi công cho nhiều công trình với mục đích sử dụng khác nhau, công ty Hùng Cường sẽ cùng trao đổi và tư vấn để đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng của mình.

Liên hệ với công ty Hùng Cường để đưa ra lựa chọn và hoàn thiện ngôi nhà của mình với sơn nước thích hợp.

Công Ty Trang Trí Nhà Tây Ninh

Điện Thoại: 097 627 2926 - Nguyễn Trung Cường

Địa chỉ: Số 7 Hẻm 591, Đường 304 (Tượng Đài ninh Sơn)
Facebook: https://www.facebook.com/trang.tri.tay.ninh/
Email: [email protected]
Website: https://trangtrinhatayninh.com


Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Liên quan

wave
Tiệm internet icyber

Dự án 2016 Thiết kế theo mong muốn của khách hàng.

Nhà em Duyên

Một ngôi nhà nhỏ nhưng ấm cúng và tràn ngập sự yêu thương.

Nhà chị Thảo

Một ngôi nhà nhỏ nhưng ấm cúng và tràn ngập sự yêu thương.

Nhà ở Bù Đốp - Bình Phước

Một ngôi nhà khang trang, hoành tráng nhưng vẫn mang đầy nét đẹp quê hương.

Nhà anh Báu

Dự án nhà 2016 Được thiết kế theo phong cách hiện đại với các màu sắc trung tính hài hòa

Cùng chủ đề

wave
Nhà chị Thảo

Một ngôi nhà nhỏ nhưng ấm cúng và tràn ngập sự yêu thương.

Nhà em Duyên

Một ngôi nhà nhỏ nhưng ấm cúng và tràn ngập sự yêu thương.

Tiệm internet icyber

Dự án 2016 Thiết kế theo mong muốn của khách hàng.

Nhà đẹp

Như thế nào là một ngôi nhà đẹp ? Để có ngôi nhà đẹp cần lưu ý điều gì ?

Đá hoa cương

Đá hoa cương và ứng dụng trong trang thí nội thất.

Nhấn ESC để thoát